LỊCH SỬ HÌNH THÀNH VÀ PHÁT TRIỂN


Tốt nghiệp trường đại học khoa Anh ngữ, nhưng lại có duyên gặp gỡ và làm việc tại công ty Nhật từ khi mới ra trường. Cô gái trẻ quyết tâm học tiếng Nhật để có thể giao tiếp thân thiện hơn với vị giám đốc là người Nhật, nơi mà cô đang làm việc. Việc bắt đầu làm quen với những nét chữ tròn tròn và những chữ Kanji (còn gọi là chữ Hán hay Hán tự) không làm cô ta chùng bước, mà trái lại ngày nào cũng dành ít nhất 2 giờ để viết chữ đã trở thành một trò chơi thú vị của cô gái ấy. Sau 2 năm chơi trò viết chữ Kanji và đọc nhiều loại sách tiếng Nhật, cô gái ấy đã sử dụng vốn tiếng Nhật của mình để chuyển sang một công việc có vị trí cao hơn cũng tại công ty Nhật Bản. Tính đến năm 2019 thì cũng gần 15 năm cô ấy làm việt với người Nhật. Trải qua nhiều vị trí khác nhau như Thông phiên dịch, Thư ký, Trợ lý, Quản lý,… chính là cái duyên đưa cô ta gặp gỡ nhiều người Nhật ở rất nhiều môi trường làm việc khác nhau.
Sau những năm làm quản lý, cô ấy thấy được nhu cầu cần thiết của các doanh nghiệp Nhật Bản tại Việt Nam, nghe và hiểu được tâm ý của những người Nhật đã đang và sẽ làm việt tại Việt Nam, cô ấy quyết định mở lớp dạy tiếng Nhật. Khởi đầu từ tháng 4 năm 2019, tại Japanese House không chỉ đơn thuần là dạy tiếng Nhật cho các bạn, mà còn là nơi để các bạn được chia sẻ những kinh nghiệm quý giá khi muốn làm việc với người Nhật.
Chắc hẳn các bạn đều biết rằng: hiểu được đối phương là điều quan trọng dẫn đến thành công trong mọi sự hợp tác.
Tại Japanese House, các bạn sẽ được chia sẻ những thất bại cũng là cội nguồn của sự thành công của người khác qua giáo trình được trình bày dưới dạng truyện tranh bằng tiếng Nhật.