TIẾNG NHẬT ĐÀM THOẠI THỰC TẾ

PHỤC VỤ KHÁCH HÀNG THEO KIỂU NHẬT: “LÒNG HIẾU KHÁCH”

“Mong là bài viết này có thể giúp nâng cao khả năng sử dụng tiếng Nhật của các bạn.”

Đối với những công việc phải đối diện với khách hàng, không cần phải nói, ai cũng biết chúng ta phải ứng xử như thế nào để khách cảm thấy hài lòng là điều rất quan trọng. Ứng xử ở đây không chỉ là thái độ mà còn là lời nói. Nói thì nghe dễ vậy, nhưng biết phải làm sao cho đối phương cảm thấy hài lòng đây? Ờ, thì chúng ta hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng xem sao…mà còn phải là vị khách hàng khó tính nữa nhé. Phải, chỉ có thế chúng ta mới biết khách hàng mong đợi điều gì ở chúng ta.

Tôi thật sự ấn tượng với cách ứng xử của người Nhật. Họ tiếp đón khách đến với dịch vụ của mình với một tâm trạng như đón khách đến nhà mình chơi vậy. Người Nhật có suy nghĩ rằng khách là những người đến từ nơi xa, nên phải trân trọng điều đó và cố gắng thể hiện sao cho những vị khách ấy cảm thấy thoải mái trong suốt thời gian ở chỗ chúng ta. Những lời dùng để nói với khách cần phải lịch sự. Thế nhưng, nói tiếng Nhật để người ta hiểu đã khó, nói lịch sự lại càng khó hơn, thật sự là làm khó cho các bạn người nước ngoài. Dù vậy,  việc sử dụng câu từ lịch sự với khách hàng là điều rất rất quan trọng, nên việc trang bị cho mình “kỹ năng nói tiếng Nhật lịch sự” là điều cần thiết.

Trong bài này, Japanese House sẽ trình bày những câu nói thường gặp đối với những người làm việc trong môi trường dịch vụ của các doanh nghiệp Nhật Bản. Với lời dịch và phiên âm cách đọc, hy vọng là các bạn có thể đọc, hiểu và ứng dụng được trong thực tế cho dù phần ngữ pháp đó các bạn chưa được học.

Ngoài ra, do số lượng câu mẫu quá nhiều, nên Japanese House xin phép đăng từng bài theo từng chủ đề. Các bạn hãy theo dõi để được đọc những bài tiếp theo nhé. Để đọc toàn bộ nội dung bài, xin vào trang https://japanesehouse.com.vn/ để tải tài liệu nhé.

Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến việc học tiếng Nhật,  xin hãy gọi hoặc nhắn tin đến Zalo số 0909 575 471 gặp Anna để được tư vấn nhé. Sự quan tâm theo dõi của các bạn là điều chiếu cố mà Japanese House luôn trân trọng.(⋈◍>◡<◍)。✧♡

222 Replies to “TIẾNG NHẬT ĐÀM THOẠI THỰC TẾ”

  1. Жена исполнилось годика старше, и я хотел порадовать ее необычным букетом. Заказал на “Цветов.ру” яркий микс. Улыбка на ее лице – лучшая рекомендация для этого сервиса. Советую! Вот ссылка https://net-wizards.ru/neftekamsk/ – цветы букеты

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *